การ (IM) และการเพิ่มรายชื่อเพื่อน

   การ (IM) และการเพิ่มรายชื่อเพื่อน
สำหรับการสนทนานอกจากหน้าห้องแล้ว  เรายังสามารถที่จะสนนาส่วนตัวหรือที่เรียกว่า (Im) นั้นเองครับ
เพื่อเป็นการเข้าใจ  จะของอธิบายความหมายของ Icon ที่อยู่หน้าชื่อของผู้เล่นั้น  หมายถึงเพศอะไร

หมายถึง เพศชาย

หมายถึง เพศหญิง

หมายถึง  บุคคลไม่มีกล้อง

การ สนทนาเป็นการส่วนตัว (Im) เป้นรการสนทนาระหว่าง 2 คน โดยไม่ต้องสนทนาที่หน้า ซึ่งจะเป้นข้อความส่วนตัว  หรือว่าบางครั้งห้องคนมีเยอะ  ไม่สามารถที่สนทนาหน้าห้องได้เพราะดูไม่ทัน

ซึ่งสามารถที่จะทำได้ 2 วิธีคือ

1. ในขณะที่เรากำลังสนนาอยู่ในห้องนั้น  สามารถที่จะคลิกขวา  ที่รายชื่อ เลือก "ติดต่อผู้ใช้"2. หากเราได้ทำการ Add รายชื่อของเราเข้าไปแล้ว สามารถทื่จะคลิกขวาที่รายชื่อ แล้วเลือก "สนทนากับบุคคลนี้"
วิธีการ Add รายชื่อ เข้าสู่ ลิสของเราสามารถทำได้ 2 วิธี คือ

1. ในขณะที่เรากำลังเข้าห้องสนทนาอยู่นั้น  สามารถที่จะ  คลิกขวา  แล้วเลือก "เพิ่มชื่อผู้ติอต่อ"2. ไปที่หน้าต่างหลัก แล้วเลือกที่ปุ่ม "เพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อ.." ด้านล่างขวาแล้วก้พิมพ์ชื่อของผุ้เล่นคนอื่น  (หรือจะเป็นการพิมพ์ชื่อห้องเข้าไปก้ได้) แล้วกดตกลงเข้านี้ก็สามารถทื่จะสนทนาโดยสามารถติดต่อกับเพื่อนได้แล้วครับ
ส่วนประกอบหน้าต่างสนทนาส่วนตัว (IM)
สำหรับ การเล่น Camfrog นั้นนอกจากเราสามารถที่จะสนทนาหน้าห้องได้แล้วยัง สามารถที่จะสนทนาทาง Im ได้นั้นหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักส่วนประกอบต่างๆ  ในหน้าต่าง IM ก็เลยจะมาอธิบายหน่อย1. ปุ่มนี้ไว้สำหรับการสนทนา  ตัวต่อตัว ซึ่งเป็นการสนทนาระหว่างคู่สนทนาแค่ 2 คนโดยไม่ต้องเข้าห้องก็สามารถใช้ไมค์และเห็นกล้องได้
2. รูปถ่ายหกาเรามีกล้อง แล้วเราสามารถที่จะถ่ายภาพไปให้คู่้สนทนาได้ด้วยปุ่มนี้
3. เป็นการที่เราจะไปดูประวัติหรือ โปรไฟล์ของบุคคลที่เรากำลังสนทนาด้วยนั่นเอง  ถ้าเกิดเข้าไปแล้วจะเป็นหน้าเว็บ ทาง Camfrog
4. เราสามารถที่จะส่งไฟล์ให้คนอื่นได้ แต่ต้องมีโค๊ดเท่านั้น
5. หากเราไม่พึ่งพอใจที่จะสนทนากับบุคคลนี้เราสามารถที่จะ บล็อกเค้าได้ด้วยปุ่มนี้  เขาก็ไม่สามารถที่จะ IM มาหาเราได้แล้ว  แล้วบุุคลนั้นจะเห็นว่าเรา อ๊อฟไลน์ในรายชื่อที่เค้าแอดชื่อเราไว้
6. เป็นพื้นที่เราสนทนา
7. ปุ่มในการปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษรการใช้งาน
8. พื้นที่การพิมพ์สนทนา
Visitors: 1,273,789